Cả nước Mỹ đang phát sốt với loại rau chống ung thư cực mạnh trong khi ở Việt Nam rẻ không ngờ

 

Hẳn các mẹ tò mò lắm đây, không biết “siêu thực phẩm” này là cái quái gì mà dân Mỹ tìm mua nhiều thế? Hóa ra, đó là loại rau rất phổ biến ở nước ta.

Hẳn các mẹ tò mò lắm đây, không biết “siêu thực phẩm” này là cái quái gì mà dân Mỹ tìm mua nhiều thế? Hóa ra, chính là loại rau rất thịnh hành ở nước ta.

Cũng may mắn là gia đình em thích loại rau này lắm nên em thường xuyên nấu cho cả nhà ăn dù trước đó không hề biết nó là loại rau củ có khả năng chống ung thư cực mạnh, chỉ là thấy thích thì ăn thôi. Tình cờ đọc được một bài báo của nước ngoài em mới biết trong bông cải xanh chứa một hoạt chất chống ung thư cực mạnh luôn các mẹ ạ.

Tuy nhiên không phải bây giờ bông cải xanh mới được tìm mua nhiều như vậy, sự thật là năm 23 trước công nguyên, nhà tự nhiên học Gaius Plinius Secundus đã dành riêng một chương trong cuốn Bách khoa toàn thư để nói về bông cải xanh vì những lợi ích vô tận của nó. Và vì quá mến mộ loại thực phẩm này, ông đã không ăn gì ngoài bông cải xanh trong tầm vài ba tháng trời.

Gần đây, nhóm nghiên cứu của Giáo sư Paul Talalay ở trường Đại học Y Johns Hopkins, sau hơn 20 năm tìm tòi nghiên cứu về các phương pháp phòng ngừa ung thư, đã tìm thấy trong bông cải xanh một hoạt chất kì diệu có tên là sulforaphane (SFN) có khả năng kích hoạt hệ thống thải độc, bảo vệ tế bào, tạo ra một bước đột phá trong lĩnh vực ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt, hàm lượng SFN trong hạt mầm bông cải xanh 3 ngày tuổi cao gấp 50 – 100 lần trong bông cải xanh trưởng thành. Phát hiện này đã thực sự khiến cho nhu cầu bông cải xanh tăng gấp đôi trên toàn nước Mỹ.

Sở dĩ SFN là 1 trong hợp chất trẻ trung và tràn trề sức khỏe có năng lực chống lại ung thư ở nhiều mặt không giống nhau vì nó làm tăng hoạt tính của những enzyme thải độc, giúp loại bỏ các chất gây ung thư thoát khỏi khung hình, giúp chống viêm, giết chết những tế bào không bình thường và ức chế sự nhân lên của các tế bào ung thư. Ở Lever tế bào, nó giúp chống lại tiến trình oxy hóa, theo một cách khác hoàn toàn. Thay vì trực tiếp chống lại những gốc độc lập, SFN giúp kích hoạt các gen trong cơ thể để triển khai tăng sản sinh glutathione nội sinh – chất chống oxi hóa mạnh nhất của khung người, xuất hiện trong từng tế bào của tất cả chúng ta, do vậy nó còn được ca tụng là vệ sĩ đảm bảo tế bào.

Từ trước nay đã có hơn 1400 nghiên cứu được đăng tải trên Thư viện Y khoa Hoa Kì về tác dụng và hiệu quả của bông cải xanh đối với sức khỏe, nhất là trong việc ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt, SFN còn được cho là hoạt chất mạnh mẽ nhất trong số các chất có khả năng ngăn ngừa ung thư.

Với gần 40 tính năng không giống nhau, ở kề bên năng lực ngăn ngừa ung thư, bông cải xanh hứa hẹn sẽ đưa về nhiều quyền lợi cho sức khỏe như: chống oxi hóa, giảm thoái hóa xương khớp, đảm bảo tế bào thần kinh, giảm trầm cảm…

Các mẹ ơi, đã có nghiên cứu hẳn hoi về chức năng thần kỳ của bông cải xanh thì dại gì chị em mình không thường xuyên mua về cho tất cả nhà ăn nhỉ, có khá nhiều phương pháp để chế biến bông cải xanh như: luộc, hấp, nấu canh, xào, tẩm bột chiên…, tha hồ cho những mẹ lựa chọn. Còn mẹ nào siêng thì gieo hạt bông cải xanh để thu hoạch rau mầm, ăn loại rau đó còn tốt hơn bông cải xanh gấp cả trăm lần đấy ạ.

 

Một trả lời tới to “Cả nước Mỹ đang phát sốt với loại rau chống ung thư cực mạnh trong khi ở Việt Nam rẻ không ngờ”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *